Chưa thể bỏ người tình để quay về bên chồng

Tôi 39 tuổi, chồng đối xử với tôi rất lạnh lùng từ khi anh yêu người khác. Tôi vì đau khổ mà lỡ rung động một người đàn ông đã có gia đình.


Tôi nhiều lần muốn từ bỏ mối tình sai trái này nhưng người đó luôn níu kéo. Vợ anh ấy dịu dàng, đảm đang, quán xuyến nhà cửa rất tốt; lại xinh xắn, ưa nhìn. Tôi đã gặp chị vài lần, không phải vì bị bắt gặp mà vì công việc. Từ khi gặp chị, tôi quyết tâm từ bỏ anh, vậy mà anh tìm mọi cách khiến tôi phải mềm lòng, không biết làm thế nào để từ chối. Chồng thấy tôi lạnh nhạt nên lại quan tâm tôi rất nhiều. Tôi không còn ghét chồng nhưng cũng không yêu nữa, có điều vợ chồng vẫn mang lại niềm vui cho nhau, chuyện chăn gối vẫn hòa hợp.

Còn người đàn ông ấy, tôi muốn từ bỏ, muốn quay lại với chồng, vậy mà người ấy luôn tìm cách nào đó khiến tôi không dứt được. Tôi sợ bị chồng phát hiện, sợ vợ anh ấy biết, có điều chẳng đủ can đảm từ bỏ chuyện tình ngoài luồng, vẫn lao đầu đi mỗi khi anh gọi, vẫn dõi theo anh mỗi ngày. Anh ấy thông minh, thành đạt, tôi ngưỡng mộ hơn là yêu; cảm thấy có lỗi với gia đình anh, chỉ mong sao anh sẽ là dĩ vãng.

Ba năm tôi bên người ấy để quên chồng, giờ sẽ mất bao năm nữa để quên người ấy? Tôi thấy mình quá yếu đuối và lụy tình, tình cảm của anh ấy dành cho mình khiến tôi không nghĩ là yêu, chỉ nghĩ anh có thể dứt bỏ tôi dễ dàng. Tôi thấy dằn vặt ghê gớm, chỉ muốn thú tội hết với chồng để làm lại từ đầu. Nhưng nếu chồng biết sẽ giết tôi mất vì chồng khá nóng tính. Tôi rất sợ, không ngờ trong đời lại gặp chuyện này, dù trước đây tôi căm ghét người thứ ba. Tôi thất vọng với chính mình.

Viết một bình luận