Chốn phòng the, chồng hì hụi “khai thác”, vợ cắn răng chịu nỗi bực mình

“Sự lệnh pha, thiếu ăn ý trong chuyện gối chăn có thể dẫn đến tâm lý bức xúc, khó chịu, tích tụ thành bất mãn, lâu dần sẽ làm sụp đổ hệ thống yêu đương của đời sống vợ chồng”…

Ảnh minh họa: Getty Images


Anh Lực vốn làm nghề phụ nề, từ nhỏ đã quen với công việc chân tay nên anh có thân hình cao lớn vạm vỡ, thời trai trẻ nhiều cô trong làng thoạt nhìn đã chết mê, cứ ước ao được cuộn mình trong đôi vòng tay như gọng kìm rắn chắc.

Khí chất ôn hoà, tính tình hiền lành tốt bụng, lại đẹp trai nên anh cưa đổ và lấy được vợ là cô giáo làng. Ngày anh chị kết hôn, ối cô tiếc ngẩn ngơ, và ghen tị với chị “sao mà tốt phước thế”.

Chỉ có chị biết chồng mình thế nào. Hiền lành thật đấy, tốt tính thật đấy, nhưng sự cục mịch khiến anh trong mắt chị có phần “võ biền” khi động đến khoản gối chăn.

Là cô giáo, hay mộng mơ, chị cứ nghĩ đêm tân hôn phải lãng mạn khó quên thế nào, nhưng ngay đêm đầu “chào sân” anh đã khiến chị vô cùng thất vọng vì màn thể hiện sặc mùi bia rượu sau tiệc cưới, ngoài việc hì hụi “khai thác”, anh không nói một lời, không hỏi han vợ, không vuốt ve, tuyệt đối tập trung vào “chuyên môn” rồi đổ nhào xuống giường sau khi xong việc. Vài phút sau anh đã ngáy như sấm vì ngấm men say, để mặc chị một mình một góc giường vừa tủi thân vừa tức.

Tưởng chỉ có đêm tân hôn đáng thất vọng như vậy do chị kỳ vọng nhiều, nhưng không phải. Tất cả chỉ có thế, đều đặn trong mọi lần gần gũi, anh tập trung hết mình vào dùng sức để thoả mãn vợ rồi ngủ lịm. Chị cứ cắn răng chịu đựng màn trình diễn trong mười mấy phút mà cảm giác dài như vô tận.

Có với nhau 2 mặt con rồi anh vẫn không thay đổi. Ban ngày anh vẫn là người chồng hiền lành, yêu vợ, vẫn nhìn chị đầy ham muốn và còn ra dấu hiệu rủ rê. Nhưng hễ vào cuộc là chỉ có một kiểu, còn tưởng rằng chị thích như thế lắm. Lâu dần cứ nghe anh nói đến từ “khai thác” là chị đã bực mình. Tối tối chỉ muốn ôm quách con lên giường đi ngủ cho xong, chị ghét cảm giác với chồng mình chỉ như công cụ…

Anh Công lại thuộc trường phái khác. Về “khoản ấy”, ai mà ngồi nghe anh “chém” thì sẽ thấy anh thật là hay, công lực thâm sâu một đêm chiều vợ được đến 3 lần. Thời trai trẻ anh cũng khoe chiến tích yêu hết cô này đến cô khác. Song thực tế, dù tuổi mới xấp xỉ 30 nhưng tuần giỏi lắm anh chỉ “trả bài” cho vợ hoành tráng được 1 lần, cố thêm lần nữa kiểu gì cũng èo uột, có khi binh lính chưa thấy đâu mà tướng lĩnh đã lìu xìu thất trận. Vợ khuyên anh đi khám nam khoa nhưng anh nhất định không chịu, vẫn chứng nào tật nấy khoác lác cả ngày. Cho đến khi vợ cắm cho anh một cái sừng thì mọi người mới xì xào rằng anh “YSL” (yếu sinh lý).

Thế mới biết, sự lệnh pha, thiếu ăn ý trong chuyện gối chăn có thể dẫn đến tâm lý bức xúc, khó chịu, tích tụ thành bất mãn, lâu dần sẽ làm sụp đổ hệ thống yêu đương của đời sống vợ chồng. Dù đã kết hôn cũng đừng chủ quan rằng “như thế đã là xong” và không cần vui đắp cho niềm vui thú lứa đôi nữa.

Các chuyên gia tình dục học cho rằng, đừng tưởng cứ đắt tiền là xịn, cứ hàng hiệu là sang, cứ hừng hực mạnh mẽ như mãnh hổ là sẽ khuất phục được phụ nữ, khiến họ hoàn toàn quy thuận trong sự ngất ngây ở trên giường. Yêu đương vợ chồng là một phạm trù phức tạp chứa đựng trong đó cả tính nghệ thuật, tính đồng đội, lắng nghe và quan sát nửa kia. Cần phải kết hợp nhu với cương, lúc cuồn cuộn tuôn trào, lúc dịu dàng len lỏi như làn nước, mới mong giữ được cái thú của đời sống vợ chồng.

Viết một bình luận