Tài tử xứ Hàn nhận án phạt 3 năm tù giam vì xâm hại tình dục

Ngày 5/11, toà án tối cao Seoul đã tuyên án 3 năm “bóc lịch” với tài tử xứ Hàn Kang Ji Hwan vì tội danh lạm dụng tình dục với hai cô gái trẻ.
Tháng 7/2019, Kang Ji Hwan đã bị cảnh sát thẩm vấn tại nhà riêng và ra lệnh bắt giữ vì nghi ngờ có hành vi xâm hại tình dục hai cô gái trẻ, vốn là sinh viên thực tập tại công ty của anh, tại nhà riêng. Hai nạn nhân của vụ việc khẳng định, họ tới nhà riêng của ngôi sao nổi tiếng vì mục đích công việc và ngủ qua đêm tại đây.
Trong lúc ngủ, Kang Ji Hwan đã có hành vi xâm hại tình dục với họ. Cảnh sát đã yêu cầu tiến hành kiểm tra máu của Kang Ji Hwan và kết quả cho thấy anh âm tính với chất cấm. Tuy nhiên, nam diễn viên nổi tiếng Kang Ji Hwan đã bị khởi tố bởi tội danh cưỡng dâm.

Tháng 7/2019, Kang Ji Hwan bị tạm giam và điều tra vì hành vi xâm hại tình dục hai cô gái trẻ. 

Tại phiên toà hồi tháng 11/2019, cảnh sát cho biết, họ đã tìm thấy mẫu DNA của Kang Ji Hwan trên người nạn nhân. Ngôi sao nổi tiếng giải thích rằng, anh không còn nhớ hết những chuyện đã xảy ra. Trong khi đó, hai nạn nhân khẳng định, nam diễn viên nổi tiếng chưa say hoàn toàn khi vụ việc xảy ra. Hai cô gái này cũng tiết lộ thêm rằng, đại diện của Kang Ji Hwan đã cố mua chuộc họ trước khi hai người quyết định báo cảnh sát.
Kang Ji Hwan vốn là một ngôi sao “trong sạch” của làng giải trí xứ kim chi. Song, bê bối tình dục lần này đã khiến sự nghiệp của anh chấm dứt và niềm tin yêu trong lòng công chúng sụp đổ sau gần 20 năm nỗ lực gây dựng. Tháng 7/2019, công ty quản lý của Kang Ji Hwan cũng quyết định chấm dứt hợp đồng làm việc với nam diễn viên nổi tiếng.
Scandal tình dục của Kang Ji Hwan đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới bộ phim “Joseon Survival” mà anh tham gia. Bộ phim đang được phát sóng trên truyền hình và còn vài tập phim nữa sẽ đóng máy. Tuy nhiên, vì bị điều tra xâm hại tình dục, Kang Ji Hwan đã hủy bỏ tất cả hoạt động. Đoàn làm phim “Joseon Survival” đã quyết định mời nam diễn viên Seo Ji Suk thế chỗ của Kwang Ji Hwan trong những tập phim cuối.
Dù bạn bè đã lên tiếng bảo vệ hay ủng hộ Kang Ji Hwan nhưng tài tử xứ Hàn vẫn phải đối mặt với sự phản ứng từ công chúng. Trong phiên toà hồi tháng 6 vừa rồi, Kang Ji Hwan bị tuyên án 3 năm án treo nhưng nếu vi phạm bất kỳ tội danh nào trong vòng 3 năm đó, anh sẽ lập tức phải nhận án phạt 2 năm và 6 tháng tù.
Khi tuyên án 3 năm án treo dành cho Kwang Ji Hwan vào tháng 6/2020, đại diện toà án cho hay: “Khi xét xử, các nạn nhân đều nói rằng, họ không muốn dành hình phạt quá nặng cho bị cáo nhưng xét từ bản chất của vụ việc, thật khó phán đoán rằng, các nạn nhân có thể hồi phục thế nào sau vụ việc. Thật không đúng khi kết thúc mọi chuyện ở đây chỉ vì các nạn nhân đã đạt được thoả thuận. Bị cáo cần phải xem xét và hối hận về hành động của mình suốt phần đời còn lại để hàn gắn những tổn thương đối với các nạn nhân”.
Sau phiên toà hồi tháng 6 vừa rồi, cả Kang Ji Hwan và các công tố viên đều kháng cáo. Tháng 5/2020, Kang Ji Hwan đã nói lời xin lỗi các nạn nhân với các phóng viên: “Tôi thực sự xin lỗi những người tổn thương vì tôi. Tôi sẽ cố gắng hết sức trong phần đời còn lại của mình”.
Ngày 5/11 vừa rồi, Kang Ji Hwan đã ra hầu toà lần cuối cùng và bị kết án 3 năm tù giam vì hành vi xâm hại tình dục. Như vậy, án phạt dành cho tài tử 43 tuổi đã tăng lên thành 3 năm tù giam thay vì 3 năm án treo trước đó. 

Viết một bình luận