Quảng Bình đón 400 thai phụ sắp sinh và bà mẹ nuôi con nhỏ về bằng máy bay

Gần 400 thai phụ sắp sinh và bà mẹ nuôi con nhỏ đang mắc kẹt tại các tỉnh phía Nam đã được tỉnh Quảng Bình đưa về quê tránh dịch trên 2 chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất về sân bay Đồng Hới chiều 22-8.

Những thai phụ và bà mẹ nuôi con nhỏ được tỉnh Quảng Bình đưa từ các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch chiều 22-8 – Ảnh: QUỐC NAM
Chiều 22-8, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết hai chuyến bay đưa gần 400 thai phụ sắp sinh và bà mẹ nuôi con nhỏ đang mắc kẹt ở các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch đã đáp xuống sân bay Đồng Hới vào chiều cùng ngày.
Ngay sau khi xuống sân bay, những người này đã được đưa vào khu cách ly tập trung.
Đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Bình tổ chức đón người mắc kẹt ở các tỉnh phía Nam về quê.
Theo đó, hai chuyến bay đáp xuống sân bay Đồng Hới cách nhau khoảng 2 giờ đồng hồ. Mỗi chuyến chở gần 200 người. Những công dân được đón về lần này là phụ nữ mang thai gần kỳ sinh nở và phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 6 tháng tuổi.  
Trước đó từ ngày 19-8, tỉnh Quảng Bình đã cử đoàn công tác đi đường bộ vào TP.HCM tổ chức các thủ tục đón 400 người đang mắc kẹt ở TP và các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch. Tuy nhiên, trong quá trình ra sân bay, một số người được chọn đã gặp vài trở ngại nên không thể cùng đoàn trở về quê.
Được biết trước đó tỉnh cũng đã hỗ trợ cho công dân Quảng Bình mắc kẹt lại tại các tỉnh phía Nam, mức hỗ trợ là 1 triệu đồng/người thông qua hội đồng hương.

Viết một bình luận