Dịch Covid 19: Làm rõ vụ giao thịt hôi thối, kém chất lượng cho người dân

Ngày 23.8, UBND Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) cho hay đã làm rõ nguyên nhân thịt kém chất lượng giao đến cho một số người dân P.Hòa Khê trong thời gian toàn thành phố phong tỏa cứng.

Gói thịt bà Tâm phản ánh kém chất lượng

Theo bà Huỳnh Thanh Tâm (ngụ P.Hòa Khê), ngày 20.8 bà đăng ký với tổ dân phố 2 combo do Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hai Thuyên cung cấp. Đến chiều 21.8, hàng được bác tổ trưởng tổ dân phố giao đến nhà, nhưng khi bà mở ra kiểm tra thì phát hiện sản phẩm không đúng đơn đặt hàng và thịt kém chất lượng.
“Thứ nhất thịt và lòng đều bị thay đổi sang phần khác của thịt, với mình cũng không sao, có lẽ đã hết nên nhà cung ứng thay đổi phù hợp. Thứ hai sản phẩm thịt nhận được rất kém chất lượng, hôi thối, ngả màu xanh. Không chỉ nhà mình mà những người cùng tổ dân phố mua ngày 21.8 cũng bị. Thử hỏi tình hình dịch bệnh kéo dài người dân làm không ra tiền mà khi đặt thức ăn về lại không ăn được thì có bức xúc không?”, bà Tâm phản ánh.
Theo văn bản của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hai Thuyên giải trình với UBND TP.Đà Nẵng, UBND Q.Thanh Khê và Sở Công thương, công ty đã cố gắng xây dựng phương án cung ứng thực phẩm an toàn trong thời gian phong tỏa cứng, với giá thấp nhất có thể.
Thực tế 7 ngày của đợt phong tỏa đầu tiên (tính đến trước 8 giờ sáng nay 23.8), công ty đã giao 3.500 suất hàng mà không xảy ra sự cố, trừ trường hợp tại P.Hòa Khê.
Theo ông Đoàn Quang Thuyên, đại diện Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hai Thuyên, về nội dung phản ánh thịt kém chất lượng tại P.Hòa Khê, ngày 21.8 xe đông lạnh chở thịt tươi đến giao lúc 16 giờ tại các chốt do phường chỉ định (vì theo quy định chống dịch, xe của công ty không được vào khu dân cư). Có thể thời gian tổ cung ứng của phường giao đến hộ dân kéo dài trong điều kiện thời tiết nóng dễ ảnh hưởng chất lượng hàng hóa.
“Sự cố này tôi không nói lỗi của ai. Dịch bệnh, phong tỏa cứng thế này mà yêu cầu phường giao đến người dân kịp thời thì đúng là khó cho họ, vì phường không có xe chuyên dụng bảo quản thực phẩm. Theo P.Hòa Khê, có vài trường hợp như vậy, tôi cam kết trả lại tiền hoặc đổi sản phẩm. Nhưng đến nay chỉ có gia đình chị Tâm phản ánh”, ông Đoàn Quang Thuyên nói.
Theo UBND Q.Thanh Khê, quận đã kiểm tra, xác định việc vận chuyển giao hàng của các tổ cung ứng bị chậm, do vậy thịt có mùi, thịt kém chất lượng. Quận cũng thống nhất với phương án khắc phục của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hai Thuyên; hôm nay 23.8 đại diện doanh nghiệp trực tiếp đến xin lỗi gia đình bà Tâm và trả lại tiền.
Như đã thông tin, từ ngày 16.8 đến trước 8 giờ ngày 23.8, TP.Đà Nẵng phong tỏa cứng đợt 1, người dân đặt mua nhu yếu phẩm đều qua Ban điều hành khu dân cư, các tổ cung ứng nhận và giao cho người dân. Tuy nhiên do cơ sở quá tải nên thành phố đã điều chỉnh, cho lực lượng shipper tái hoạt động từ sau 8 giờ hôm nay 23.8.

Viết một bình luận