Giám đốc xưng ‘tao là VTV, tiến sĩ’ bị phạt nhiều lỗi, đang xem xét thêm tội hình sự

Lực lượng chức năng vừa xử lý hàng loạt lỗi đối với giám đốc marketing vi phạm các quy định chống dịch, tự xưng ‘tao là VTV, tiến sĩ” và lăng mạ lực lượng chống dịch.

Ông Nguyễn Đức lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch

Liên quan đến vụ ông Nguyễn Đức (38 tuổi, tạm trú khu đô thị Đặng Xá, xã Đặng Xá, H.Gia Lâm, Hà Nội) có biểu hiện say xỉn, vi phạm các quy định phòng chống dịch Covid-19 còn xưng “tao là VTV, tiến sĩ” rồi lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ, chiều 23.8, trao đổi với Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Nam, Chủ tịch UBND xã Đặng Xá, cho biết địa phương này vừa ra quyết định xử phạt hành chính hàng loạt lỗi đối với người này.
Theo bà Nam, UBND xã Đặng Xá đã ra quyết định xử phạt ông Đức về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, ra ngoài không đúng mục đích, tổng mức phạt 3 triệu đồng.
Ngoài ra, Công an xã Đặng Xá, xử phạt ông Đức 700.000 đồng về hành vi điều khiển xe máy điện tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, xe máy điện không đăng ký biển số.
“Ngoài ra, Công an H.Gia Lâm vẫn đang điều tra, xem xét dấu hiệu chống người thi hành công vụ đối với anh Đức”, bà Nam cho hay.
Trước đó, Khoảng 1 giờ ngày 16.8, ông Đức từ công ty về nơi ở tại Khu đô thị Đặng Xá. Khi qua chốt kiểm soát số 12, ông Đức không đeo khẩu trang, bị lực lượng chức năng kiểm tra, nhắc nhở nhưng không hợp tác và còn có thái độ, hành vi chống đối, lăng mạ, xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ, không cung cấp đầy đủ giấy tờ theo quy định và bỏ chạy.
Sau khi bị đưa về trụ sở làm việc, ông Đức vẫn không hợp tác, hơi thở có mùi rượu và không thể làm việc được nên Công an xã Đặng Xá đã mời bà T.T.H.H (vợ ông Đức) đến chứng kiến, đưa chồng về nhà để sáng 16.8 tiếp tục làm việc.
Theo video lực lượng chức năng ghi lại, thời điểm dừng lại kiểm tra, ông Đức tự xưng “tao là VTV, là tiến sĩ”, sau đó lăng mạ lực lượng và có nhiều hành động không đẹp mắt.
Về thông tin ông Đức làm ở VTV (Đài Truyền hình Việt Nam), lãnh đạo địa phương cho biết, anh này từng công tác 10 năm tại VTV, tuy nhiên nay đã nghỉ việc.

Viết một bình luận