Nữ sinh lớp 8 nói đốt hàng loạt nhà chứa rơm vì hàng xóm chê bai người thân trong nhà

Tại cơ quan công an, nữ sinh khai nhận toàn bộ hành vi của mình, nguyên nhân là do hàng xóm chê bai người thân trong gia đình mình nên bực tức, đốt nhà họ để… trả thù.

Hàng loạt nhà ở, nhà chứa rơm ở Hương Sơn bị đốt cháy

Chiều 24-8, một lãnh đạo huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết Công an huyện vừa làm rõ vụ việc hàng loạt nhà chứa rơm bị đốt ở xã Sơn Tiến.
Theo đó, từ ngày 26-6 đến 9-8 có 1 nhà dân và 9 nhà chứa rơm ở thôn Lệ Định và thôn Hòa Tiến bất ngờ bốc cháy khiến người dân địa phương rất hoang mang, lo lắng. Sau quá trình điều tra, công an xác định thủ phạm là nữ sinh N.T.T. (14 tuổi, đang học lớp 8, trú xóm Lệ Định, xã Sơn Tiến).
Tại cơ quan công an, thừa nhận hành vi của mình, T. khai bản thân đã 9 lần đốt nhà chứa rơm của 8 hàng xóm (có một hộ bị đốt hai lần) và 6 lần châm lửa đốt bờ rào của gia đình.
Nguyên nhân là do thời gian qua một số hàng xóm có lời lẽ chê bai người thân trong nhà nên T. thù tức, đốt nhà chứa rơm để… trả thù.
Lãnh đạo xã Sơn Tiến cho biết nữ sinh không có giấy tờ thể hiện tiền sử bệnh tật hay bệnh án tâm thần. 
Phần lớn các gia đình bị đốt nhà chứa rơm không yêu cầu bồi thường, do chưa đến tuổi trưởng thành, chính quyền sẽ giải quyết theo hướng nhân văn, phối hợp với gia đình giáo dục, răn đe.
Giáo viên chủ nhiệm lớp 8 của T. cho biết nữ sinh sống khép kín, không hòa đồng, ít nói, ít tiếp xúc, giao lưu với bạn bè nên không có bạn thân. Gia đình đông anh em, bố mẹ làm ruộng, T. là em út nên cuộc sống khó khăn.
Theo tìm hiểu của PV trong chiều 22-8, thời điểm Công an huyện lấy lời khai nữ sinh ở trụ sở, xã Sơn Tiến vẫn xảy ra thêm 2 vụ cháy nhà rơm khác. Đó là nhà bà Phan Thị Nhường, thôn Động Eo bị cháy lúc 15h30 và nhà ông Phan Giang, thôn Thịnh Tiến bị cháy lúc 19h30.
Lãnh đạo huyện Hương Sơn cho biết vụ cháy này do nhóm khác gây ra, khả năng do mâu thuẫn cá nhân nên lợi dụng tình hình để ra tay trả thù. Công an huyện vẫn đang vào cuộc điều tra, làm rõ. Công an cũng đang tìm kẻ đốt nhà cấp 4 của bà Nguyễn Thị Hoa (49 tuổi, trú xóm Hòa Tiến).

Viết một bình luận